Tin Tức

4 lãnh đạo sở ở Đà Nẵng tham gia điều hành một trang Facebook

Thứ bảy,09/01/2016
1187 Lượt xem

Tài khoản facebook ‘Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-xanh-sạch-đẹp’.

Có 4 admin điều hành tài khoản Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp", điều đáng chú ý họ là giám đốc, phó giám đốc các sở.

Chiều 9.1, ông Nguyễn Văn Duy, Phó phòng Quản lý đô thị (Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng) thông báo tài khoản Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - xanh - sạch - đẹp", một nhóm được lập ra để chung tay góp sức xây dựng thành phố Đà Nẵng tiện nghi, xanh, sạch, đẹp có 11 admin điều hành.
Trong số 11 admin này, có tới 4 vị là giám đốc, phó giám đốc các sở gồm: ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL; ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở TN-MT, ông Bùi Hồng Trung, Phó giám đốc Sở GTVT.
Ngoài ra, có 4 admin cấp trưởng phòng, 3 người chuyên phụ trách công nghệ thông tin. Những người điều hành này đều làm trong các sở ban ngành thuộc UBND TP.Đà Nẵng.
Theo thông báo của admin Nguyễn Văn Duy, các thành viên trong group "căn cứ đơn vị công tác để phản ánh theo mảng công việc và tag tên của admin phụ trách vào". Hiện group này có gần 16 ngàn thành viên.
Cũng theo thông báo trên, năm 2016 Đà Nẵng tiếp tục thực hiện năm văn hóa, văn minh đô thị.
“Phần văn hóa thật sự cần đóng góp của văn nghệ sĩ; do vậy, phía group sẽ làm hết mình ủng hộ, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nghệ thuật, mong các thành viên thể hiện vai trò để nâng cao văn hóa đô thị Đà Nẵng. Phần văn minh tiếp tục thành quả năm 2015, đẩy mạnh quản lý trên cơ sở pháp luật. Thành viên group nêu gương thực hành các hành vi văn minh”, thông báo cho hay.  


 Thông báo về các admin là lãnh đạo các sở thuộc UBND TP.Đà Nẵng.

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết ông có tham gia điều hành group này.
Ông Cường đánh giá: “Bây giờ quản lý nhà nước rất cần thông tin để xử lý vấn đề kịp thời, nên bất cứ kênh nào có thông tin nhanh là rất tốt. Facebook là một kênh để có thông tin nhanh. Tôi đánh giá rất tốt việc anh em đã lập ra kênh này, nhất là ở phòng quản lý đô thị. Khi cần thông tin, người ta chưa có số điện thoại hoặc không kịp gửi văn bản thì người ta phản ánh lên đó rồi anh em share cho mình hoặc anh em xử lý. Nên việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước như thế này rất là tốt”.
Theo báo cáo tổng kết năm 2015 của tổ liên ngành 43 (được thành lập để triển khai chỉ thị 43-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trong năm văn hóa, văn minh đô thị 2015), đã trực tiếp kiểm tra, xử lý 460 vụ việc theo thông tin phản ánh của người dân qua 4 kênh gồm: email của chủ tịch UBND TP, đường dây nóng (0511.3881888), kênh thông tin báo chí, đơn thư…
Đặc biệt, qua tài khoản Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-xanh-sạch-đẹp", tổ liên ngành đã tiếp nhận và xử lý 154 phản ánh của người dân.
Lê Đình Dũng

Nguồn tin : motthegioi

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 73
  • Ngày hôm nay : 507
  • Ngày hôm qua : 1.260
  • Tuần hiện tại : 2.775
  • Tuần trước : 7.057
  • Tháng này : 46.784
  • Tháng trước : 70.653
  • Tổng lượt truy cập : 1.025.341