Kinh Tế

Kinh tế duyên hải miền Trung cần phát triển tương xứng với tiềm năng

Thứ hai,25/09/2017
3409 Lượt xem

Sáng 25-9 tại Đà Nẵng đã khai mạc Diễn đàn Kinh tế miền Trung (CREF) năm 2017 (lần thứ 2) với chủ đề “Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững”.

Tham dự diễn đàn có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, đại diện lãnh đạo nhiều Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung (DHMT), các thành viên trong tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và nhóm tư vấn vùng DHMT cùng hơn 400 lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong khu vực và cả nước.

Tiếp nối thành công của CREF (lần thứ nhất) vào năm 2014, CREF lần 2, năm 2017 tập trung đề cập, bàn thảo 3 chuyên đề chính gồm: Giải pháp tháo gỡ rào cản về cơ chế, chính sách tạo đột phá phát triển vùng DHMT; Giải pháp tạo sự phát triển hài hòa giữa kinh tế địa phương và liên kết phát triển vùng bền vững; Phát triển kinh tế tư nhân, động lực phát triển kinh tế miền Trung.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn  kinh tế của DHMT phải được khai thác, sử dụng, khai thác hiệu quả tương xứng với tiềm năng, để khu vực DHMT góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Ý kiến, trao đổi của các Cơ quan quản lý, các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp tại diễn đàn sẽ được ghi nhận, đánh giá để xây dựng hướng đi phù hợp để thúc đẩy khu vực DHMT phát triển đột phá, bền vững...

Diễn đàn có sự tham dự của hơn 400 đại biểu là các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các doanh nghiệp...

Để chuẩn bị nội dung cho Diễn đàn phiên toàn thể, ban tổ chức đã tổ chức các buổi làm việc tổng hợp ý kiến doanh nghiệp, địa phương, tham quan khảo sát các khu kinh tế ven biển tại các tỉnh vùng DHMT.

Thực trạng được phản ảnh và những vấn đề đưa ra bản thảo trong CREF lần thứ 2 là những ý kiến trực tiếp để xuất từ địa phương, doanh nghiệp và chuyên gia từ kết quả khảo sát, nghiên cứu này.

Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2 do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Ban điều phối vùng DHMT và VCCI tổ chức.

                         

                                                                                                                                                                                                Tác giả : Thân Lai

Nguồn bài viết http://www.baomoi.com/kinh-te-duyen-hai-mien-trung-can-phat-trien-tuong-xung-voi-tiem-nang/c/23371728.epi

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 5
  • Ngày hôm nay : 596
  • Ngày hôm qua : 803
  • Tuần hiện tại : 3,858
  • Tuần trước : 7,513
  • Tháng này : 149,542
  • Tháng trước : 170,598
  • Tổng lượt truy cập : 2,751,963